Chương trình truyền thông về luật môi trường và tài nguyên nước
Đăng ngày: 17 Tháng Mười 2012 | Source: www.warecod.org.vn

Nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao nhận thức và thúc đẩy thực thi pháp luật bảo vệ môi trường vì lợi ích và đảm bảo phát triển biền vững cho cộng đồng địa phương tại xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang”, hoạt động Truyền thông đã diễn ra từ ngày 24-29/10/2012 tại địa bàn các thôn Đồng Đài, Đồng Diễn, Tứ Thông, Đồng Búc, Khuôn Rèm và trường Trung học cơ sở Hợp Thành.

Nhận được sự đồng ý và giúp đỡ từ phía UBND xã Hợp Thành cũng như đại diện các ban ngành liên quan, đặc biệt là sự nhiệt tình tham gia từ các cán bộ và đông đảo bà con nhân dân, chương trình đã diễn ra vượt sự mong đợi của đoàn công tác.
 

Cán bộ WARECOD và nhóm SVTN (Ảnh: Vũ Hải Linh)

 

Cùng đi với nhóm cán bộ thực hiện dự án là các bạn sinh viên trẻ đến từ nhiều trường Đại học tại Hà Nội, như Đại học Luật, Đại học Thăng Long, Phân viện báo chí và tuyên truyền. Bằng lòng nhiệt huyết và mong muốn được tham gia, học hỏi, các bạn đã đóng góp những tiết mục văn nghệ và góp phần không nhỏ vào việc chuẩn bị chương trình.


Với mục tiêu mang lại những kiến thức về trách nhiệm và quyền lợi của người dân đối với bảo vệ Tài nguyên và môi trường nói chung và Tài nguyên nước nói riêng, đoàn công tác đã rất trăn trở trong việc xây dựng chương trình. Về thời lượng chương trình và cũng như tính khô khan của việc truyền thông về luật pháp sẽ không thu hút được bà con, nhưng sự tham gia nhiệt tình, hưởng ứng của bà con đã giúp thổi tan những lo lắng trên.


SVTN và học sinh trường cấp THCS Hợp Thành (Ảnh: Vũ Hải Linh)

Chương trình đêm đầu tiên chỉ phải kết thúc sớm khi trời bắt đầu đổ mưa. Chương trình đêm thứ hai diễn ra trong điều kiện hệ thống âm thanh gặp trục trặc, và rất nhiều những không khăn khác nữa mà đoàn công tác đã gặp phải trong quá trình thực hiện, nhưng trên hết, tình cảm anh em, sự quý mến trân trọng lẫn nhau đã giúp chương trình hoàn thành mục tiêu đem đến những hiểu biết về pháp luật bảo vệ bảo vệ tài nguyên môi trường, tài nguyên nước đến với bà con xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.


Dự án sẽ tiếp tục triển khai sớm nhất các hoạt động tiếp theo, lấy đà từ sự ủng hộ của bà con trong đợt công tác truyền thông này, với những hi vọng vào thành công, mang lại lợi ích cho bà con.

Tin bài: Kim Ngân

Các bài đã đăng

3S_1315_OAM_ Tin tọa đàm

ROSA

Tác động của khí hậu khắc nghiệt đến đời sống của người dân huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Điền dã tại Quảng Nam

Disater risk reduction project in Quang Nam

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin