Tọa đàm “Lấn sông Đồng Nai – Nỗi lo cho nhiều tỉnh thành”
Đăng ngày: 31 Tháng Bảy 2017 | Source: www.warecod.org.vn
Sau 2 năm tạm dừng dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai, Chính phủ vừa giao cho Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định và chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến dự án này. Đây là dự án từng được VRN và các nhà khoa học đánh giá sẽ gây nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường KT-XH lưu vực sông Đồng Nai; đồng thời tạo tiền lệ xấu cho việc vi phạm và lấn chiếm hành lang thoát lũ, dòng chảy của các con sông của Việt Nam.
Trước thực tế này, 9 giờ sáng, thứ Tư, ngày 02/8/2017, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam phối hợp với Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý sẽ tổ chức chương trình Tọa đàm “Lấn sông Đồng Nai – Nỗi lo cho nhiều tỉnh thành” nhằm tìm kiếm sự đồng thuận về phát triển đô thị ven sông Đồng Nai nói riêng và sông ngòi Việt Nam nói chung theo hướng bền vững. Cuộc tọa đàm trực tuyến giữa hai đầu Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có sự tham gia của các diễn giả khách mời:
– TS. Đào Trọng Tứ – Trưởng ban điều hành Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam
– PGS. TS Lê Anh Tuấn, Phó viện trưởng Viện Dragon, ĐH Cần Thơ
– TS Lê Xuân Thuyên, Trường Đại học KHTN, ĐGQG TPHCM
– Nhà báo Mai Quốc Ấn, Tạp chí Nhà quản lý
– Nhà báo Mai Phan Lợi, Quản trị viên Góc nhìn Báo chí – Công dân

Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền thông GTVFacebook của VRN. Quý vị có thể gửi câu hỏi tới các diễn giả của chương trình bằng cách gửi email về địa chỉ rivervietnam@gmail.com hoặc đặt câu hỏi trực tiếp trong quá trình phát sóng.

Ban thư ký VRN
Các bài đã đăng

XÂY DỰNG MÔ HÌNH TÔM LÚA PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

GIẢI PHÁP NÀO CHO THỰC TRẠNG QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC

XẢ THẢI BỨC TỬ NGUỒN NƯỚC NHỮNG HÌNH ẢNH KINH HOÀNG Ở BẮC NINH

Đằng sau những ánh sáng trắng

Local knowledge research in the Mekong delta

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin