Lệ Thủy (Quảng Bình): Hàng nghìn người dân đang phải dùng nước nhiễm phèn, nhiễm mặn
Đăng ngày: 18 Tháng Hai 2019 | Source: Báo Tài nguyên và Môi trường
Từ nhiều năm qua, hàng nghìn người tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đang phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Nguồn nước không đảm bảo đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây.
...
Đến năm 2032 mới đạt mục tiêu 100% số hộ có nguồn nước hợp vệ sinh
Đăng ngày: 13 Tháng Hai 2019 | Source: Sài Gòn Giải Phóng
Trong vòng 7 năm từ 2010-2016, tỷ lệ hộ có nguồn nước hợp vệ sinh của cả nước tăng 2,9%, từ 90,5% lên 93,4%, trung bình mỗi năm tăng được 0,41%. Với tốc độ này thì ước tính phải đến năm 2032 mới đạt được mục tiêu 100% số hộ có nguồn nước hợp vệ sinh.
...
Hậu Tết Kỷ Hợi: Rác bao vây mặt nước tại Khu du lịch Biển Hồ
Đăng ngày: 12 Tháng Hai 2019 | Source: Môi trường và Đô thị
Khu Du lịch Biển Hồ, tỉnh Gia Lai trong những ngày Tết mặt nước đang bị bao vây bởi nhiều loại rác, không chỉ làm xấu đi mỹ quan mà còn ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt....
Hồ Tonle Sap - nơi ngư dân không còn cá hay hy vọng
Đăng ngày: 29 Tháng Giêng 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Đánh bắt quá mức và biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống trên Hồ Tonle Sap, nguồn cung cấp thủy sản lớn của Campuchia, và đẩy người dân vào cảnh tuyệt vọng.
...
Cam kết bảo tồn vùng đất ngập nước
Đăng ngày: 28 Tháng Giêng 2019 | Source: Báo Pháp luật Việt Nam
Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước, Bộ TN&MT vừa có văn bản gửi các các bộ, ngành, UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2019. Năm nay, chủ đề Ngày Đất ngập nước Thế giới là “Ngăn chặn suy kiệt đất ngập nước để chống biến đổi khí hậu”....
Công ước Ramsar là một công ước quốc tế về bảo tồn và sử dụng một cách hợp lý và thích đáng các vùng đất ngập nước, được thông qua năm 1971 và hiện có 170 quốc gia tham gia ký kết, với mục đích ngăn chặn quá trình xâm lấn ngày càng gia tăng vào các vùng đất ngập nước, cũng như sự mất đi của chúng ở thời điểm hiện nay cũng như trong tương lai, công nhận các chức năng sinh thái học nền tảng của các vùng đất ngập nước và các giá trị...
Bảo tồn và quản lý đất ngập nước - Bài 3: Những tác động bất lợi
Đăng ngày: 24 Tháng Giêng 2019 | Source: Báo tin tức
Theo nhận định của các nhà khoa học chuyên ngành, sự xuống cấp và thu hẹp diện tích đất ngập nước đã và đang xảy ra nhanh hơn so với các hệ sinh thái khác, do những thay đổi lớn trong sử dụng đất, nhu cầu xây dựng kết cấu hạ tầng, sự thay đổi dòng chảy và tác động của biến đổi khí hậu…
...
Được thành lập ngày 1/6/2001 theo Quyết định số 85/200 của Thủ tướng Chính phủ, Vườn quốc gia Bái Tử Long nằm trên địa giới hành chính của 3 xã Minh Châu, Hạ Long và Vạn Yên thuộc huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), tổng diện tích 15.783 ha, trong đó diện tích đảo nổi là 6.125 ha, với hơn 80 hòn đảo, cù lao lớn, nhỏ và 9.658 ha mặt nước biển....
Đất ngập nước chiếm vị trí quan trọng trong cấu trúc lãnh thổ quốc gia, có chức năng và vai trò đặc biệt đối với sự phát triển của đất nước và là nguồn sinh kế của cộng đồng các địa phương. Tuy nhiên, các vùng đất ngập nước và công tác quản lý, bảo tồn đã và đang phải đối mặt với nhiều đe dọa của cả tự nhiên và con người.
...
Lo hạn mặn mùa khô
Đăng ngày: 16 Tháng Giêng 2019 | Source: Báo Vĩnh Long
...
Cá chết hàng loạt phủ trắng hồ Hào thành cổ ở Nghệ An
Đăng ngày: 14 Tháng Giêng 2019 | Source: VTC.vn
Nước hồ Hào thành cổ ở TP Vinh (Nghệ An) bỗng đen như mực, cá chết hàng loạt phủ kín cả hồ nước khiến người dân lo lắng.
...
Triển khai cơ chế chính sách và tăng cường nguồn lực trong công tác quản lý tài nguyên nước
Đăng ngày: 10 Tháng Giêng 2019 | Source: Báo Tài nguyên và Môi trường
Chiều 9/1, tại Hà Nội, Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ TN&MT) đã tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. 
...
Trong những năm gần đây, công tác quản lý tài nguyên nước đã đạt được một số chuyển biến đáng kể. Đặc biệt, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã và đang tích cực triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể điều tra cơ bản tài nguyên nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
...
Những năm gần đây, nhờ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên nước nên ý thức thực thi pháp luật về bảo vệ tài nguyên nước của các cấp, các ngành và cộng đồng đã có những chuyển biến rõ rệt. Tuy vậy, thời gian tới, vẫn cần có giải pháp quản lý bảo vệ nguồn nước nhằm phát triển bền vững tài nguyên nước.
...
Quản lý an ninh nước ở Việt Nam - Bài 1: Thực trạng và giải pháp
Đăng ngày: 02 Tháng Giêng 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Đảm bảo an ninh nguồn nước đã trở thành chủ đề hợp tác ưu tiên của các tổ chức, diễn đàn quốc tế, khu vực và cũng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của mỗi quốc gia.
...
Trang1 2 3

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin