Người dân miền Tây khát nước trong đợt hạn mặn tấn công
Đăng ngày: 18 Tháng Tư 2019 | Source: VNEXPRESS
Nước sinh hoạt một số nơi miền Tây lên đến 200.000 đồng mỗi khối, chính quyền địa phương phải dùng xe chở nước cho người dân giải hạn.
...
Lãnh sự quán Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm quốc tế “Thương mại ngành nước, quản trị, tri thức, mô hình kinh doanh - tài chính”.
...
Người dân Đà Nẵng khốn khổ vì dòng nước đen ngòm, hôi thối
Đăng ngày: 12 Tháng Tư 2019 | Source: Vietnamnet.vn
Cứ sáng sớm và chiều tối, dòng nước đen ngòm, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc được thải trực tiếp từ bãi rác lớn nhất Đà Nẵng xuống dòng kênh gây ô nhiễm cho các gia đình xung quanh.
...
Thách thức về bảo đảm nguồn nước
Đăng ngày: 11 Tháng Tư 2019 | Source: Báo Giáo dục và Thời đại
Bảo đảm việc tiếp cận nước sạch và cải thiện điều kiện vệ sinh cho tất cả mọi người, trong bối cảnh lượng nước sinh ra ở phần lãnh thổ Việt Nam chỉ chiếm khoảng 37% (310 - 315 tỉ m3/năm), còn lại là xuất phát từ bên ngoài lãnh thổ, khó hay dễ?
...
Nghệ An: Báo động ô nhiễm nghiêm trọng tại các làng nghề
Đăng ngày: 08 Tháng Tư 2019 | Source: Báo Dân Việt
Chưa đảm bảo vệ sinh môi trường là thực trạng khá phổ biến của các làng nghề chế biến thực phẩm hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cộng đồng, mà còn là nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn của chính sản phẩm làm ra.
...
Bộ TN&MT: Họp xây dựng Quy hoạch tài nguyên nước Đồng bằng sông Cửu Long
Đăng ngày: 02 Tháng Tư 2019 | Source: Cục Quản lý Tài nguyên Nước
Chiều ngày 1/4, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp về xây dựng Quy hoạch tài nguyên nước Đồng bằng sông Cửu Long. Tham dự buổi họp có Lãnh đạo các đơn vị: Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam, Viện Khoa học tài nguyên nước và các đơn vị liên quan.
...
Cá chết nổi hàng loạt ở thượng nguồn sông Hồng
Đăng ngày: 01 Tháng Tư 2019 | Source: Báo Nhân dân
Khoảng 15 giờ, chiều 31-3, trên đoạn sông Hồng kéo dài hơn một cây số, từ cầu Kim Thành đến cầu Cốc Lếu, ở TP Lào Cai, bất ngờ cá các loại chết nổi hàng loạt, nghi do ô nhiễm nguồn nước trên sông.
...
Trên 67.000 ha có khả năng bị hạn hán, xâm nhập mặn
Đăng ngày: 27 Tháng Ba 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tại các khu vực Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và Đông Nam bộ, tổng diện tích có khả năng bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn trong thời gian tới nếu tiếp tục không có mưa là 67.160 ha.
...
Liên hợp quốc: Hơn 2 tỷ người không được tiếp cận với nước sạch
Đăng ngày: 21 Tháng Ba 2019 | Source: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Báo cáo toàn cầu về tài nguyên nước vừa được Liên hợp quốc công bố cho thấy hơn 2 tỷ người trên thế giới không được tiếp cận với nước sạch và vệ sinh môi trường.
...
Tương lai của Nước
Đăng ngày: 19 Tháng Ba 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Trong khi tương lai là khó dự đoán, tài nguyên nước ngọt có sẵn chắc chắn sẽ giảm trong những năm tới do nhu cầu ngày càng tăng, hệ quả của việ bùng nổ dân số. Nhiều khu vực trên thế giới đang gặp phải tình trạng thiếu nước và  vấn đề sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn, gây khó khăn cho hàng triệu người. Dưới đây là 18 dự đoán cố gắng dự đoán tương lai của nguồn cung cấp nước trên thế giới.
...
Hàng ngàn hộ dân ở Quảng Ninh khát nước sạch
Đăng ngày: 18 Tháng Ba 2019 | Source: Báo Thanh niên
Từ nhiều năm nay, hàng ngàn hộ dân tại huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đang phải dùng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khoẻ.
...
Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2019 tổ chức tại Hà Nội
Đăng ngày: 15 Tháng Ba 2019 | Source: Báo Tài nguyên và Môi trường
Bộ TN&MT vừa phê duyệt Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019.
...
Hơn 900 giếng nước bên dòng sông Mã bất ngờ cạn kiệt
Đăng ngày: 14 Tháng Ba 2019 | Source: Báo dân trí
Hơn 900 giếng nước của người dân sống ven sông Mã của xã Yên Thọ (huyện Yên Định, Thanh Hóa) bất ngờ cạn kiệt nước từ khoảng 2 tháng nay. Tình trạng trên khiến người dân nơi đây đang lâm vào cảnh khốn khổ trăm bề.
...
Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau
Đăng ngày: 11 Tháng Ba 2019 | Source: Báo Lao động thủ đô
Đây là chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2019. Để hưởng ứng các hoạt động liên quan, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019.  
...
Tiết kiệm nước lưu vực Vu Gia - Thu Bồn
Đăng ngày: 08 Tháng Ba 2019 | Source: Báo Nông nghiệp
Trước hình thái thời tiết El Nino xuất hiện trở lại gây ra nguy cơ thiếu nước, hạn hán cho sản xuất nông nghiệp trong năm nay tại lưu vực Vu Gia - Thu Bồn, Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung - Tây Nguyên đã khuyến cáo các địa phương sử dụng nước tiết kiệm vụ ĐX để ứng phó với tình hình, thiếu nước và khô hạn vụ HT....
Trang1 2 3 4

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin