VRN phát động cuộc thi ảnh Đối thoại với dòng sông lần thứ III – năm 2017
Đăng ngày: 01 Tháng Chín 2017 | Source: www.warecod.org.vn
Trong cộng đồng dân cư, phụ nữ luôn là một trong các đối tượng chịu tác động lớn nhất trước các thách thức từ gia tăng dân số hay các vấn đề môi trường. Tuy nhiên, vai trò của họ trong phát triển kinh tế – xã hội cũng như sự tham gia của người phụ nữ nói chung vào các vấn đề môi trường vẫn chưa được ghi nhận rõ nét, đặc biệt là tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Tiếp nối những thành công từ hai năm 2015 và 2016, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) tiếp tục tổ chức Cuộc thi ảnh Đối thoại với dòng sông lần thứ ba, năm 2017 với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long – Giới trong quản trị tài nguyên nước”. Ban tổ chức hy vọng thông qua cuộc thi, các cá nhân sẽ tiếp tục chia sẻ, cập nhật hình ảnh về thực trạng môi trường và đời sống tại vùng đất “Chín Rồng”. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đánh giá cao các tác phẩm thể hiện được hình ảnh người phụ nữ trong quản lý, sử dụng, bảo vệ tài nguyên nước và sông ngòi. Vai trò, trách nhiệm thực tế của các nhóm đối tượng khác như nam giới, người già, trẻ em v.v… cũng được khuyến khích thể hiện nhằm có được những so sánh khách quan. Qua những hình ảnh đẹp về cảm hứng nghệ thuật, sâu sắc về nội dung và mang ý nghĩa thực tiễn cao, Ban tổ chức mong muốn cùng công chúng cả nước và bạn bè quốc tế hướng đến với khát vọng phát triển bền vững, bình đẳng cho người dân ở ĐBSCL.

Cuộc thi kéo dài từ 1/9/2017 đến 31/12/2017. Chúng tôi mong muốn nhận được những bức ảnh cập nhật từ 6/2016 đến 31/12/2017 từ các tác giả trên mọi miền đất nước và các quốc gia khác nhau trên thế giới với chủ đề nêu trên.

Tham gia cuộc thi, ngoài cơ hội giới thiệu tác phẩm nghệ thuật mà mình tâm đắc, thể hiện trách nhiệm và thái độ của mình về vấn đề sông ngòi, tài nguyên nước và bình đẳng giới, bạn còn có thể giành một số giải thưởng được trao hàng tháng, giải chung kết và giải phụ. Các tác phẩm sẽ được đánh giá khách quan và có chuyên môn sâu từ các thành viên Ban giám khảo là các chuyên gia và các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực sông ngòi. Những tác phẩm dự thi sẽ được chia sẻ trên trang mạng xã hội (Facebook) của cuộc thi và sẽ được chia sẻ tới những người quan tâm đến sông ngòi tại ĐBSCL trong và ngoài nước.

Cuối cuộc thi, VRN sẽ tổ chức lễ trao giải – triển lãm những tấm ảnh và câu chuyện được đánh giá cao để cùng góp sức tạo nên làn sóng quan tâm đến vấn đề tài nguyên nước tại ĐBSCL. Kết quả đạt được từ cuộc thi sẽ được chắt lọc, tuyển chọn và VRN cam kết nỗ lực chia sẻ thông tin về cuộc thi ảnh với công chúng tại Việt Nam và Quốc tế. Những tác phẩm tốt nhất sẽ có cơ hội trên hành trình mới xa hơn.

Chi tiết về cách thức tham gia cuộc thi xin đọc phần Thể lệ dự thi.

Thông tin liên hệ:
Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN)
Email: rivervietnam@gmail.com
Facebook: VRN – Đối Thoại Với Dòng Sông
Link: https://www.facebook.com/DTVDS/


XÂY DỰNG MÔ HÌNH TÔM LÚA PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

GIẢI PHÁP NÀO CHO THỰC TRẠNG QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC

XẢ THẢI BỨC TỬ NGUỒN NƯỚC NHỮNG HÌNH ẢNH KINH HOÀNG Ở BẮC NINH

Đằng sau những ánh sáng trắng

Local knowledge research in the Mekong delta

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin