Hà Tĩnh mưa lớn: Hồ Kẻ Gỗ tiếp tục xả lũ, ngập sâu nhấn chìm nhiều làng xóm
Đăng ngày: 19 Tháng Mười 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Sáng 19.10, mưa vẫn trắng trời. Nước lũ ngày càng dâng lên. Hồ Kẻ Gỗ tiếp tục xả lũ với lưu lượng cao. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra lệnh sơ tán dân khẩn cấp.

Nước mênh mông ngập nhà dân ở xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh


Hồi 8h ngày 19.10, ông Trần Tiến Hưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký Lệnh Sơ tán dân khẩn cấp một số địa phương trong tỉnh.

Lệnh Sơ tán dân


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh cho chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các huyện: Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để tổ chức di dời dân vùng hạ du hồ chứa nước Kẻ Gỗ đến nơi an toàn.


Cụ thể: huyện Cẩm Xuyên: 13.300 hộ, 43.200 người; huyện Thạch Hà: 1.420 hộ, 2.685 người; thành phố Hà Tĩnh: 263 hộ, 701 người.


Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đề nghị các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách các huyện, thành phố trực tiếp các địa phương chi đạo, triển khai công tác sơ tán dân cư đến nơi an toàn.


Theo tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, Hà Tĩnh tiếp tục chịu ảnh hưởng không khí lạnh có cường độ ổn định kết hợp với rìa Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ và nâng trục dần lên phía Bắc nên từ nay đến ngày 21.10 có mưa to đến rất to; riêng ngày hôm nay 19.10, một số khu vực ven biển, trong đó có TP Hà Tĩnh khả năng xảy ra mưa đặc biệt to. Tổng lượng mưa phổ biên 300 - 500mm, có nơi trên 500mm.


Theo đó, từ Hiện nay, Hồ Kẻ Gỗ đang xả lũ với mức 900 m3/s và dự kiến còn tăng lên, có khả năng phải sử dụng phương án phá tràn sự cố trong 24h tới nhằm đảm bảo an toàn cho Nhân dân vùng hạ du hồ chứa nước Kẻ Gỗ.


Đến gần 10h sáng 19.10, hồ Kẻ Gỗ đã tăng lưu lượng xả tràn lên 900m3/s. Việc cần kíp nhất đối với các địa phương ảnh hưởng xả lũ Kẻ Gỗ là sơ tán người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn.


Một số hình ảnh ngập lụt tại huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh:
THEO TRẦN LÂM
LAODONG.VN

XÂY DỰNG MÔ HÌNH TÔM LÚA PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

GIẢI PHÁP NÀO CHO THỰC TRẠNG QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC

XẢ THẢI BỨC TỬ NGUỒN NƯỚC NHỮNG HÌNH ẢNH KINH HOÀNG Ở BẮC NINH

Đằng sau những ánh sáng trắng

Local knowledge research in the Mekong delta

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin