Câu lạc bộ sử dụng nước sạch nguồn nước sạch trong nuôi trồng canh tác
Đăng ngày: 03 Tháng Tư 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Vào tháng 8/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Song Phụng, tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "PN sử dụng nguồn nước ngọt sạch trong sinh hoạt và thực hiện mô hình canh tác hoa màu, cây trái (ổi, nhãn) kết hợp với nuôi cá sạch trong ao vườn tăng thu nhập, bảo vệ môi trường." Câu lạc bộ có sự tham gia của 30 thành viên.


Ban chủ nhiệm câu lạc bộ có 03 thành viên, câu lạc bộ ra mắt với đầy đủ những điều lệ hoạt động, phương thức, và nội dung sinh hoạt cụ thể cho từng buổi họp.

Câu lạc bộ được lập ra với mục đích giúp các thành viên biết sử dụng nước tiết kiệm trong sinh hoạt và nuôi trồng, đồng thời thông qua các buổi sinh hoạt sẽ hướng dẫn cho các thành viên biết về các nguyên nhân, hậu quả của việc gây ô nhiễm môi trường nước, cách bảo vệ nguồn nước mặt và nước ngầm hiện có.

Theo kế hoạch sau khi ra mắt câu lạc bộ, mỗi tháng sẽ sinh hoạt 01 lần. Tính đến nay sau 8 tháng đi vào hoạt động, câu lạc bộ đã đạt được những thành tựu nhất định trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các hộ dân sống trong khu vực về việc sử dụng nước tiết kiệm. Các buổi sinh hoạt đều được lồng ghép các kiến thức mới về biến đổi khí hậu, các biện pháp phòng ngừa giảm thiểu thiên tai.

Đây cũng là một trong những hoạt động của 17 tiêu chí về bảo vệ môi trường xây dựng nông thông mới của tỉnh Sóc Trăng.

Theo Thanh Nhanh - PCT.Hội LHPN huyện Long Phú

XÂY DỰNG MÔ HÌNH TÔM LÚA PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

GIẢI PHÁP NÀO CHO THỰC TRẠNG QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC

XẢ THẢI BỨC TỬ NGUỒN NƯỚC NHỮNG HÌNH ẢNH KINH HOÀNG Ở BẮC NINH

Đằng sau những ánh sáng trắng

Local knowledge research in the Mekong delta

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin