Duy trì hoạt động bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại xã Krông Na
Đăng ngày: 18 Tháng Tám 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Nhóm Bảo vệ Môi trường thông Thống Nhất, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, cứ vào ngày 15 hàng tháng lại cùng nhau dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, để ngăn cho rác thải không bị trôi, chảy xuống nguồn nước. 

Vừa qua nhóm bảo vệ môi trường và nhóm phụ nữ Thôn Thống Nhất đã tổ chức tổng dọn vệ sinh các tuyến đường trong thôn nhằm làm sạch cảnh quan môi trường tạo bộ mặt sạch sẽ cho thôn. 

Công việc của ngày ra quân tổng dọn vệ sinh là quét dọn tất cả tuyến đường nội thôn, vệ sinh quét dọn nhà cộng đồng thôn, trồng thêm cây xanh và làm cỏ bón phân những cây đã trồng thời gian quan để cây phát triển xanh tốt tạo ra bóng mát cho các tuyến đường trong thôn cho không khí trong lành. Các thành viên của nhóm vừa tổ chức dọn vệ sinh vừa tuyên truyền cho người dân trong thôn, nhất là chị em phụ nữ về công việc dọn dẹp vệ sinh tạo quang cảnh sạch đẹp cho thôn xóm. Kế hoạch của nhóm là vận động người dân tạo thói quen cùng với nhóm mỗi tuần 1 lần dọn vệ sinh vào ngày cuối tuần  để người dân có ý thức cùng chung tay bảo vệ môi trường sống.

Qua một ngày làm việc tích cực các thành viên cùng với nhóm phụ nữ trong thôn đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn. Qua đó làm cho toàn thể bà con trong thôn thấy được rằng tổng dọn vệ sinh là một việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa vô cùng to lớn, nó không chỉ nhằm làm cho cảnh quan sạch sẽ mà qua đó nhằm giáo dục cho người dân và thế hệ trẻ trong thôn có ý thức  biết quan tâm về vấn đề bảo vệ môi trường. 

Nguyễn Thị Lạc
Nhóm Bảo vệ Môi trường thôn Thống Nhất


XÂY DỰNG MÔ HÌNH TÔM LÚA PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

GIẢI PHÁP NÀO CHO THỰC TRẠNG QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC

XẢ THẢI BỨC TỬ NGUỒN NƯỚC NHỮNG HÌNH ẢNH KINH HOÀNG Ở BẮC NINH

Đằng sau những ánh sáng trắng

Local knowledge research in the Mekong delta

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin