Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tổ chức sự kiện truyền thông diện rộng "Vì sức khỏe gia đình cộng đồng hãy bảo vệ nguồn nước"
Đăng ngày: 03 Tháng Tư 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Trong tháng 10/2018, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ dự án "Truyền thông góp phần nâng cao năng lực cộng đồng tham gia quản trị nước". Họi LHPN tỉnh đã phối hợp với Hội LHPN huyện Long Phú, Cù Lao Dung tổ chức 02 Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm truyền thông diệ rộng "Vì sức khỏe của gia đình và cộng đồng hãy bảo vệ nguồn nước", đã thu hút hơn 120 đại biểu tham dự

Sự kiện có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên nước (WARECOD) cùng với đại diện Hội LHPN và đại diện lãnh đạo các phòng ban TNMT, NN&NT của huyện Long Phú và Cù Lao Dung.

Ngoài ra hội thảo còn có sự góp mặt của đại diện cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, thành viên hội phụ nữ.

Mục đích của hội thảo là nhằm tạo sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài vùng dự án đối với vấn đề quản trị tài nguyên nước, ô nhiễm môi trường nước. Từ đó cộng đồng có thể nhận thức được tầm quan trọng của việc tìm ra các biện pháp thích hợp để bảo vệ môi trường, thúc đẩy sự hợp tác giữa cộng đồng và chính quyền.Thông qua các chủ đề truyền thông sáng tạo như kịch nói và múa hát do Hội phụ nữ Long Phú và Cù Lao Dun, các vấn đề môi trường nước được bà con tiếp cận một cách dễ dàng.

Ngoài ra Ban quản lý dự án tỉnh cũng tổ chức các cuộc thi trắc nghiệm, vẽ tranh kể chuyện ngay trong tại hội thảo.

Thông qua hội thảo, Ban quản lý dự án mong muốn người dân tiếp tục được nâng cao nhận thức về việc sử dụng và bảo vệ nguồn nước.

Theo Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng

XÂY DỰNG MÔ HÌNH TÔM LÚA PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

GIẢI PHÁP NÀO CHO THỰC TRẠNG QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC

XẢ THẢI BỨC TỬ NGUỒN NƯỚC NHỮNG HÌNH ẢNH KINH HOÀNG Ở BẮC NINH

Đằng sau những ánh sáng trắng

Local knowledge research in the Mekong delta

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin